Monday 12 January 2015

Mini Mousse Cake

Ngày xưa ở Việt Nam, khi đi chợ mua bó rau, người ta thường mặc cả trả giá xong rồi nèo thêm nhúm hành, trái ớt hay củ tỏi.  Bây giờ đi chợ khỏi cần trả giá, họ bán theo giá viết sẵn ở bao bì hay quầy hàng.  Nhưng khi làm bánh tại nhà, đôi khi làm một món lại thành hai.  Nghe lạ quá phải không hở?  Thôi thì "nói có sách", mách có... hình bánh làm bằng chứng.

Đây là một ổ bánh Mini Mousse Cake, thuộc loại "bonus" tận dụng các thứ còn dư sau khi Tứ Diễm hoàn tất ổ bánh Chocolate Mousse Cupcakes như đã nhắc đến trong bài Chocolate Mousse Cupcakes


Mời cùng vào bếp "múa" cho vui nha


Trong bài Chocolate Mousse Cupcakes, Tứ Diễm có nhắc đến việc khoét ruột các bánh cupcake


Phần ruột bánh sau khi khoét khỏi cupcakes rất nhẹ xốp như hình bên dưới.


Một phần ruột bánh được dùng chung với cupcake để tạo thành ổ bánh Chocolate Mousse Cupcakes  như hình bên dưới



Phần ruột bánh còn dư cùng với ít chocolate mousse và kem trang trí còn dư, Tứ Diễm đem úm ba la làm thành một ổ bánh Mini Mousse Cake như vầy nè.  


Những miếng ruột bánh được kết dính lại nhờ chocolate mousse tạo thành một lớp bánh dưới đáy.   Tiếp theo là toàn bộ số chocolate mousse còn dư được láng đều che kín lớp bánh.  

Ngoài tiệm cake supplies có bán loại Transparent Plastic Cake Collar Bands dùng để bao chung quanh các loại bánh mousse cake, nhìn sẽ đẹp làm cũng dễ  hơn.  Chẳng hạn như cuộn Cake Collar Clear với chiều rộng 3 inches, chiều dài 500 ft như vầy nè.   Tùy theo kích thước ổ bánh mà cắt cho vừa.  Cũng có nơi bán loại cắt sẵn thành từng đoạn.


Có người mua loại Clear Plastic Folder về cắt ra cuốn lại bao vòng quanh bánh, theo  họ đó là cách làm gọn và tiện.  Tuy nhiên Tứ Diễm không biết loại plastic dùng làm folder có phù hợp khi dùng trong việc bếp núc hay không nên không muốn dùng thử


Muốn đẹp và đúng kiểu bánh bán ở tiệm, mua loại Cake Collar Clear như đã nhắc đến ở trên sẽ yên tâm hơn.  Tuy nhiên nếu mình không làm bánh thường xuyên, mua cũng uổng tiền lại để chật nhà.  Tứ Diễm dùng wax paper bao quanh bánh thay thế tạm, nhìn không đẹp nhưng cũng tạm giúp giữ lớp chocolate mousse nằm yên đúng vị trí. 


Phần kem trắng còn dư được láng đều lên mặt ổ bánh.   Để tạo các đường đan ngang dọc như trong hình thay vì phải cho vào piping bag nặn với decorating tip, Tứ Diễm làm biếng nên chỉ cần múa nĩa quẹt ngang dọc vài đường là tạo ra được các đường vân như hình ở trên.     Sẵn còn ít kem mầu xanh trong piping bag nên Tứ Diễm nặn ít hoa thị viền quanh.

   
Tô điểm thêm bằng ít trái dâu tươi.  Vậy là Tứ Diễm đã úm ba la xong ổ bánh Mini Mousse Cake rồi đó.   

Cất vào tủ lạnh chờ cho lớp chocolate mousse đã đông đúng mức.   Cắt ra xem thử nha.   Phần bánh bên dưới chỉ gồm những ruột bánh cupcake ghép lại nên khi cắt ra sẽ thấy những hình vòng cung nửa bán cầu mầu vàng nhạt như trong hình


Xắn ra nếm thử.   Tuy là "đầu thừa, đuôi thẹo", chắp nối tận dụng các thứ còn dư nhưng ăn thật là ngon.  Những miếng bánh mềm xốp thơm thoảng thoảng mùi bơ ăn kèm chung với chocolate mousse rất hợp, lại được tô điểm thêm bởi phần kem dịu nhẹ ở trên mặt bánh tạo thành một hương vị ngon đặc biệt.   Ăn kèm chung với dâu tươi lại có thêm vị ngon lạ miệng hơn


Như vậy chỉ với vài miếng ruột bánh cupcake và một ít kem cùng chocolate mousse còn dư, cũng như chịu khó bỏ thêm một chút thời gian, Tứ Diễm đã làm thêm được một ổ bánh Mini Mousse Cake nhỏ nhỏ xinh xinh mà lại ăn ngon miệng nhìn vui mắt.


Mời cùng thưởng thức cho vui nha




Mời xem thêm các bài viết:

0 comments:

Post a Comment

 
;