Friday 28 March 2014

Bún Thịt Heo

Ăn chay nhiều rồi, hôm nay thứ Sáu, thay đổi khẩu vị với món bún đơn giản như vậy nghen.   Bún cũng do Tứ Diễm làm từ bột tự pha chế


Tấm hình trên chụp chắc bị thiếu ánh sáng nên mầu thịt nướng sậm hơn ở ngoài nhiều quá hà.   Xem thêm một tấm khác nữa nghen


Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh




Thịt heo nạc ướp thấm gia vị đáng lẽ đem nướng trong lò BBQ thì sẽ thơm ngon hơn nhiều, nhưng trời vẫn còn đang rất lạnh không tiện để mở lò BBQ.   Nếu nướng trong mini oven hay Flavorwave Turbo Oven cũng sẽ ngon lắm, nhưng Tứ Diễm lại muốn giao việc nầy cho chảo cast iron vì mau, gọn, kết quả thơm ngon mà sau đó rửa chảo cũng nhanh nữa. 

Tuy là dùng thịt heo nạc không có chút mỡ nhưng sau khi chín vàng thơm, thịt heo rất mềm, đậm đà không bị khô.   Đây cũng là một ưu điểm khi dùng chảo cast iron để "nướng" thịt.

 

Bầy ra đĩa kèm với bún tự làm ở nhà và ít dưa leo, rau thơm 


 Bầy hàng mầu mè hoa lá cành hơn nghen.   Có lẽ tại Tứ Diễm chụp hình "giỏi" quá nên không biết tại sao vào hình những miếng thịt heo bị thành .... "chà và" như vầy.   Chứ ở ngoài, thịt nướng xong nhìn cũng đẹp gái lắm mà (xem tấm hình phía trên cũng thấy mầu sắc đâu có đen thui vậy hén)



Nhìn nghiêng nghiêng.    Khoe lọn bún homemade nằm gọn trong cái đĩa hình chiếc lá coi cũng dễ thương, phải không hở ?   (hihi, cho tự biên tự diễn tự khen một xíu nghen).   Ủa mà sao thịt nướng cũng vẫn bị sậm mầu nhìn xí gái ghê hén


Nhìn gần hơn một chút.   Yahoooooooo.   Tấm nầy nhìn mầu sắc món thịt heo nướng có vẻ đẹp gái hơn được một chút rồi nè. 


Nếu thích "thực như hổ" thì mời xơi tô bún combo như vầy nghen



Chụp gần hơn để thấy rõ hơn mầu sắc thực sự của món thịt nướng express


Mời cùng thưởng thức một món thật đơn giản nhưng cũng khá ngon miệng.   Mến chúc quý vị hai ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ nghen

Nếu thích ăn bún, mời xem thêm một số món bún khác nữa nha:

0 comments:

Post a Comment

 
;