Saturday 12 October 2013

Bánh Bột Lọc - Cùng Nhau Làm

Bánh bột lọc trần là một trong những món ăn rất được nhiều người ưa thích.    Bánh chỉ đơn giản gồm lớp vỏ mong làm bằng bột lọc hay bột năng nhồi với nước cùng ít dầu, thêm phần nhân (tôm, thịt hay chỉ riêng tôm) rồi luộc chín.   Trộn thêm dầu hành để thơm ngon hơn.   Ăn kèm với nước chấm pha vừa khẩu vị.   Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng thật là ngon khó tả.

Trong bài viết nầy Tứ Diễm xin mời quý vị cùng thưởng thức những dĩa bánh bột lọc trần do các sis đã làm và gửi hình cho Tứ Diễm. 

Mời cùng ngắm các đĩa bánh nha ...





Bên dưới là hình bánh do một số sis đã làm và có nhã ý gửi hình để Tứ Diễm được ngắm.   Tứ Diễm đã xin phép để mang vào đây mời mọi người cùng thưởng thức tài khéo của các sis.   Thành thật cám ơn các sis đã dành thời gian chụp hình và cho phép Tứ Diễm mang hình vào bài viết nha




Bánh Bột Lọc Trần do sis Kim Oanh làm

Đây là hình đã bánh bột lọc trần của sis Kim Oanh làm nè.  Nhìn là muốn ăn ngay rồi hén



Bánh Bột Lọc Trần do sis Hà Thanh làm

Ngoài món bánh bột lọc trần, sis Hà Thanh còn làm thêm vài món khác nữa như trong hình bên dưới, mời cùng thưởng thức



Đây là món bánh bột lọc trần do sis Hà Thanh đã làm nè.  Nhìn gần hơn nha để thấy độ mềm dẻo dai của vỏ bánh


Bánh Bột Lọc Trần do sis Phương Lee làm

Bên dưới là món bánh bột lọc trần ăn kèm với chả lụa, đều do sis Phương Lee tự làm.   Tuy chỉ nhìn hình nhưng cũng cảm nhận được vị thơm ngon rồi phải không hở?


Bánh Bột Lọc Trần do sis Loan Trần làm

Sis Loan đã chu đáo, gửi cho xem hình chụp các bước trong khi đang làm bánh.   Bột nhồi đúng cách sẽ dẻo mịn và dễ dàng cán mỏng như vầy nè.   Nếu bị co giãn hay khó cán nghĩa là bột đã bị quá chín


Sis Loan Trần dùng cookie cutter để cắt bột thành những hình tròn đều nhau với viền răng cưa ở ngoài, bánh làm ra sẽ nhìn đẹp mắt hơn.   Đây là một cách cắt bánh gọn lẹ mà lại đẹp nữa


Cho nhân, xếp đôi, bóp mép bột cho bánh thật kín


Bánh đã làm xong, chuẩn bị đem luộc chín


Bánh sau khi luộc chín, nhìn hấp dẫn ghê nghen


Ngắm những đĩa bánh homemade như vầy thật là thú vị, phải không hở?

Nếu khi nào làm món Bánh Bột Lọc Trần, mong các sis chụp hình và gửi cho Tứ Diễm được ngắm ké nha.  Các sis có thể gửi hình qua email hay viết comment trong bài nầy.

Khi nhận thêm hình ảnh từ các sis, Tứ Diễm sẽ mang  thêm hình vào bài viết.   Mời thỉnh thoảng ghé xem bài viết nầy để thưởng thức thêm những đĩa bánh bột lọc trần "cây nhà lá vườn" thật ngon do các sis đã làm nha

Nếu có hứng thú với món bánh bột lọc trần, xin mời ghé xem thêm các bài viết:


0 comments:

Post a Comment

 
;