Friday 25 May 2012

Bánh Mì Ngọt Hoa

Tái bản món Bánh Mì Ngọt, vẫn dùng bread maker để nhồi và ủ bột theo công thức của Tứ Diễm.  Bánh mì ngọt có thể nặn hình hoa, xếp vào khay nướng đơn giản như vầy.


Cũng có thể làm thành một ổ bánh hoa hướng dương


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Bánh vừa nặn xong, xong đem ủ cho nở, trước khi nướng



Nhìn gần hơn, cần chờ bánh nở đúng mức mời đem nướng.   Tứ Diễm dùng mini oven nướng bánh cho gọn lẹ và tiết kiệm tiền điện.




Bánh vừa nướng xong



Nhìn gần hơn


Còn đây là bánh mì ngọt làm theo hình dáng ổ bánh hoa hướng dương, trước khi ủ cho nở


Bánh đã ủ cho nở, chuẩn bị đem nướng trong mini oven


Bánh đã nướng xong


Bầy bánh lên đĩa


Nhìn gần hơn

Để trả lời thắc mắc của một bạn, Tứ Diễm mang vào đây video clip để dễ hình dung ra cách cuốn bột tạo thành hình ổ bánh Rosette như vầy nha

Video #1: How to shape a Kaiser (or rosette) dinner roll


Video #2: Rosette Dinner Rolls



Video #3: Sunflower Bread


Mời thưởng thức

2 comments:

Unknown said...

THANKS
CHỊ CÓ THỂ CHỈ EM CÁCH XẾP CÁC LOẠI BÁNH MÌ TRÊN THẾ NÀO KO Ạ?
THANKS AGAIN

TuDiem's Corner said...

Hello Gemmy Willow,

Tứ Diễm đã mang vào bài viết vài video clip chỉ dẫn cách nặn ổ bánh theo dạng rosette dinner rolls để bạn dễ hình dung cách làm. Còn ổ bánh hoa hướng dương thật ra rất đơn giản. Chỉ gồm nhiều lớp bột cán thành hình tròn xếp chồng lên nhau, sau đó dùng kéo cắt thành cánh hoa giống như lớp ở chính giữa. Hai lớp ngoài có đường kính lớn hơn, và các cánh hoa sau khi cắt sẽ được gỡ cho xoè phần nhọn ra ngoài. Mong là giải đáp thắc mắc của bạn. Khi nào có dịp làm lại, Tứ Diễm sẽ chụp hình từng bước và mang vào đây sau nha.

Post a Comment

 
;